Chi tiết tin
Kinh tế
Cơ hội vàng để xã Bình Sa phát triển
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 27/05/2022 .Lượt xem: 40 lượt.
     Vùng đông nam của tỉnh Quảng Nam được xác định nằm dọc dài theo đường Võ Chí Công, đi qua các xã ven biển của các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành và thành phố Tam Kỳ, trong đó có xã Bình Sa của huyện Thăng Bình. Cũng như các xã khác tại vùng quê nghèo này, đời sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn do điều kiện canh tác, sản xuất không thuận lợ, đất rộng, người thưa, cát trắng, thời tiết khắc nghiệt; cơ sở hạ tầng giao thông chưa đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội …
Vì vậy, khi tỉnh Quảng Nam có chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường ven biển Võ Chí Công đưa vào khai thác và sử dụng; đồng thời xây dựng vùng đông nam tỉnh Quảng Nam trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh; nhiều dự án đã được đầu tư xây dựng như: Vinpearl nam Hội An, dự án đầu tư Khu nghỉ dưỡng nam Hội An …từ đó diện mạo vùng ven biển của tỉnh Quảng Nam thay đổi rõ rệt, đời sống nhân dân được cải thiện nâng cao.
Để triển khai hiệu quả Kết luận số 25-KL/TU ngày 27/4/2016 của Tỉnh ủy Quảng Nam về “xây dựng vùng đông nam thật sự trở thành vùng động lực phát triển của tỉnh” nhằm nâng cao nhận thức, hành động trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân về định hướng và giải pháp thực hiện các nhóm dự án trọng điểm vùng đông nam. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cũng nhấn mạnh việc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện các nhóm dự án. Tỉnh ủy Quảng Nam cũng chỉ đạo UBND cấp huyện nghiên cứu thành lập Tổ công tác để hỗ trợ các xã kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng, cơi nới trái phép, lập lại trật tự kỷ cương pháp luật trên lĩnh vực này… Những chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy Quảng Nam đã tạo niềm tin trong nhân dân về sự phát triển bền vững và tạo sự an tâm cho nhà đầu tư.

Ảnh: Đường Võ Chí Công (điểm nối từ đường Võ Chí Công đi Đông Quế Sơn và nối QL1A)
Xã Bình Sa là một trong 8 xã cánh đông của huyện Thăng Bình là một xã cũng chịu nhiều khắc nghệt của thiên tai, bão lũ, đất đai cằn cỏi, đời sống nhân dân vô cùng khó khăn, mức sống thấp…nhưng từ khi có chủ trương của Tỉnh ủy Quảng Nam “xây dựng vùng đông nam thật sự trở thành vùng động lực phát triển của tỉnh” thì đây là cơ hội vàng để các xã vùng đông của huyện Thăng Bình trong đó có xã Bình Sa phát triển trong tương lai.
Đến nay trên địa bàn xã Bình Sa nhiều dự án đã được phê duyệt, đã đưa vào danh mục đầu tư trong năm 2021 và những năm tiếp theo hoặc đang lấy ý kiến, kêu gọi các nhà đầu tư như: Dự án cầu Bình Sa – Bình Hải với tổng mức đầu tư lên đến 265 tỷ đồng; dự án đường từ đường Võ Chí Công (Bình Trúc) đi Đông Quế Sơn (180 tỷ đồng); đường nối từ đường Võ Chí Công (Bình Trúc) đến Quốc lộ 1A đây là dự án liên kết vùng; dự án nạo vét sông Trường Giang (118,7 triệu USD); dự án nâng cấp đường Bình Sa đi Bình Tú (142 tỷ đồng); dự án nghĩa trang nhân dân; dự án khu công nghệ cao….đã và đang tạo động lực cho Bình Sa phát triển và đi lên.
Tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất hiện nay là tập trung tuyên truyền cho Nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của những dự án được triển khai xây dựng trên địa bàn xã để người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng; tập trung làm tốt công tác quản lý hiện trạng, quản lý đất đai, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời phối hợp với các ngành chức năng của huyện, các chủ đầu tư vận động người dân bàn giao mặt bằng sạch để triển khai thi công các dự án. Bên cạnh đó cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác giải phóng mặt bằng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phổ biến, quán triệt sâu sắc cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giải phóng mặt bằng. Thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại, vận động, giải thích các chế độ, chính sách về bồi thường cho nhân dân hiểu với tinh thần dân chủ, thẳng thắn. Thường xuyên đưa vào nội dung sinh hoạt chi bộ ở những thôn có đất dành cho dự án, chi ủy phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, phụ trách tuyên truyền tới từng hộ dân, khu dân cư. Bên cạnh đó làm tốt công tác quản lý hiện trạng và ổn định đời sống người dân, tin rằng trong thời gian đến xã Bình Sa sẽ có cơ hội phát triển, đời sống Nhân dân được cải thiện, diện mạo nông thôn sẽ được đổi thay từng bước phát triển và đi lên./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với lợi ích của Nhân dân
Xã Bình Sa sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2021 – 2022, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2022
Các tin cũ hơn:
Phát huy vai trò của cấp ủy, chi bộ thôn trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hiệu quả mang lại từ mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn xã Bình Sa
Bình Sa thắng lớn vụ lúa Đông – Xuân năm 2020 – 2021
Mở rộng mô hình nuôi bò vỗ béo tại xã Bình Sa
Xã Bình Sa tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2020, triển khai kế hoạch sản xuất năm 2021
Cần sớm có biện pháp diệt chuột để đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp
Xã Bình Sa sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2019 – 2020, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2020
Trồng cây tràm dược liệu trên vùng cát
Đảng bộ xã Bình Sa vững tin bước vào nhiệm kỳ mới
Đưa cây măng tây vào trồng trên vùng cát
    
1   2   3  
    
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày