Chi tiết tin
Mặt trận đoàn thể
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Sa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Tác giả: Châu Phải .Ngày đăng: 21/03/2022 .Lượt xem: 47 lượt.
     Hòa trong không khí của những ngày tháng 3 lịch sử, hưởng ứng “ Tháng Thanh niên” năm 2022; sáng ngày 18/3/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Bình Sa đã long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Các đồng chí: Châu Ngọc Quang – Phó BT phụ trách huyện Đoàn Thăng Bình, Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – CT HĐND xã Bình Sa đã đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội. Trước đó vào ngày 17/3, Đại hội đã tiến hành phiên trù bị.
Tham dự đại hội lần này có 64 đại biểu chính thức đại diện cho 124 đoàn viên thanh niên của 8 chi đoàn trực thuộc Đoàn xã.

Quang cảnh đại hội
Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Bình Sa anh hùng, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Sa đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng của Huyện Đoàn Thăng Bình; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, xung kích tình nguyện, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và tham gia phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.
Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm, chú trọng và đã có bước đổi mới. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng được triển khai hiệu quả, thường xuyên. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện với nhiều phương thức sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng thanh niên, góp phần xây dựng ý thức “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.
Các phong trào hành động “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; phong trào “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; “Tuổi trẻ Bình Sa chung tay xây dựng nông thôn mới”... được triển khai rộng khắp và được cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân đồng tình ủng hộ. Đặc biệt, các chương trình, mô hình mang dấu ấn riêng của tuổi trẻ xã nhà như “Mô hình thắp sáng đường quê”, “Mô hình tái hòa nhập cộng đồng”, các lớp học kỳ trong quân đội, trải nghiệm hè, các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận động người dân phòng chống dịch covid-19... đã thể hiện sự chủ động, sáng tạo của Đoàn, thu hút đông đảo lực lượng trẻ tham gia. Qua 5 năm đã có 5 công trình, phần việc Đoàn xã thực hiện trị giá 100 triệu đồng; cấp chi đoàn 15 công trình trị giá 50 triệu đồng; nhiều mô hình tập thể, cá nhân thanh niên làm kinh tế giỏi; đã vận động trên hàng trăm ngày công tham gia nạo vét, đào đắp, khơi thông kênh, mương, thủy lợi nội đồng, xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà tình nghĩa; trao quà cho hộ nghèo... góp phần tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng quê hương đất nước và từng bước chăm lo tốt hơn nhu cầu lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu niên.
Thông qua các phong trào hành động cách mạng, tổ chức Đoàn ngày càng được củng cố, phát triển. Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được mở rộng, công tác phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm hơn; đội ngũ cán bộ Đoàn đông đảo, có trình độ chuyên môn đã và đang trở thành nguồn cán bộ kế cận tin cậy của Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể ở địa phương.
Bên cạnh những thành tích đã đạt được, hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn xã nhà vẫn còn những mặt hạn chế cần tập trung khắc phục đó là: Công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn tuy được chú trọng nhưng có lúc chưa đi vào chiều sâu, chưa thường xuyên. Một bộ phận thanh thiếu niên có biểu hiện phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, xa rời truyền thống văn hoá dân tộc. Tỷ lệ tội phạm ở lứa tuổi thanh, thiếu niên có chiều hướng gia tăng. Thanh niên tham gia sinh hoạt Đoàn tại địa bàn dân cư ngày càng khó khăn; còn một bộ phận lớn thanh niên chưa tham gia hoạt động Đoàn; công tác tạo nguồn kế cận chưa thật sự quan tâm. Các hình thức tổ chức hoạt động phong trào của Đoàn còn nghèo nàn, chưa thiết thực... Đây là những vấn đề đang được đại hội quan tâm, cần khắc phục trong nhiệm kỳ đến.
Với tinh thần “ Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, phát triển”, đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế; xác định đúng nguyên nhân; nhìn nhận những thời cơ, thách thức cho 5 năm đến để đề ra những giải pháp mang tính đột phá, thiết thực và hiệu quả.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 9 đồng chí, bầu trực tiếp đồng chí Huỳnh Thị Thu Hòa tái giữ chức Bí thư Đoàn xã Bình Sa nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng đã bầu 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết vào đoàn đại biểu dự Đại hội huyện Đoàn Thăng bình lần thứ XIX.
Một số hình ảnh Đại hội:

Văn nghệ chào mừng

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bỏ phiếu bầu chức danh Bí Thư Đoàn trực tiếp tại Đại hội

Ban chấp hành Đoàn xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt nhận nhiệm vụ./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thôn Bình Trúc, xã Bình Sa ra mắt mô hình khu dân cư bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới
Xã Bình Sa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022
UBMTTQ Việt Nam xã Bình Sa phát động xây dựng mô hình “khu dân cư bảo vệ mội trường”
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Bình Sa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hướng về Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Bình Sa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Các tin cũ hơn:
Hội nông dân xã Bình Sa, giúp đỡ hội viên thoát nghèo bền vững
Hướng về Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Sa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Bình Sa nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Tập trung chuẩn bị Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Sa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hội Nông dân xã Bình Sa tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021
Hiệu quả chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân
Diển đàn góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận TQVN xã Bình Sa
Hội người cao tuổi xã Bình Sa phát động “ Tháng hành động vì người cao tuổi” năm 2021
Bàn giao nhà nhân ái cho hội viên cựu TNXP
Cảm xúc của thế hệ trẻ trước ngày Quốc khánh 2/9
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày