Chi tiết tin
Mặt trận đoàn thể
Hướng về Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Sa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Tác giả: Xã Bình Sa .Ngày đăng: 10/03/2022 .Lượt xem: 43 lượt.
     Hòa chung không khí sôi nổi chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, tuổi trẻ xã Bình Sa đang nô nức với những công trình, phần việc mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội đoàn xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ được tổ chức vào ngày 18/3/2022.
Chỉ còn gần 1 tuần nữa là đến ngày diễn ra Đại hội. Đến nay, đã có nhiều công trình, phần việc được thực hiện và hoàn thành. Với sự quyết tâm của tập thể, BCH Đoàn xã đã thực hiện nhiều công trình, chương trình và phần việc ý nghĩa để lập thành tích chào mừng đại hội, như: Hành trình “Xuân yêu thương” trao, tặng hơn gần 100 phần quà cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo trên địa bàn xã; chương trình “Tháng thanh niên” năm 2022; chương trình “Vòng tay yêu thương” đã tặng quà cho học sinh khó khăn, nhận đỡ đầu 1 học sinh với số tiền 300.000đ/tháng...Điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động, công trình chào mừng đại hội Đoàn có thể kể đến như chương trình phối hợp hỗ trợ giúp đỡ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; hỗ trợ tiêm vắcxin...
Với các hoạt động xung kích, tình nguyện hướng về đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027, như khởi công xây dựng nhà nhân ái; trao quà cho học sinh khó khăn; tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên, học sinh … Qua các công trình thanh niên, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.
Từ những việc làm cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ xã nhà nói riêng của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nói chung. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn đề cao vị trí, vai trò của thanh niên, đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, xác định thanh niên là lực lượng xung kích cách mạng, công tác thanh niên là vấn đề sống còn của dân tộc.
Trong văn kiện Đại hội các nhiệm kỳ, các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn cho thấy sự tin tưởng của Đảng vào vị trí, vai trò của thanh niên đối với đất nước. Đảng cũng xác định: “Thanh niên là trụ cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Thực tiễn 91 năm qua đã khẳng định Đoàn và lực lượng thanh niên là đội quân xung kích cách mạng của Đảng, đi đầu trong mọi khó khăn trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội; đóng góp to lớn trong mọi mặt trận, làm công tác xã hội và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Ở mọi nơi, mọi lĩnh vực, thanh niên đều tỏ rõ tính xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đi vào việc mới, việc khó, dám chịu trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, dám xả thân vì lý tưởng cách mạng.
                                         
      Đoàn viên, thanh niên tham gia làm đường GTNT                                              Đoàn viên, thanh niên tham gia phòng chống dịch Covid-19
Chiến lược phát triển đất nước, Đảng ta nêu quan điểm: “Thanh niên được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Chăm lo, phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định và phát triển vững bền của đất nước”. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định nhiệm vụ: “Tạo động lực cho thanh niên xung kích trong học tập, lao động sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp; làm chủ các kiến thức khoa học, công nghệ hiện đại, phát huy vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Đáp lại những kỳ vọng niềm tin mà Đảng và Nhân dân, thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động, Đoàn Thanh niên xã nhà đã cụ thể hoá thành nhiều phong trào và chương trình hoạt động, đạt nhiều kết quả với những công trình thiết thực mang lại lợi ích cho cộng đồng. Thông qua các hoạt động của phong trào đã tạo môi trường, động lực và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển nông thôn. Với nhiều hình thức khác nhau, các Phong trào như “Tuổi trẻ Bình Sa chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Thanh niên thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” được BCH Đoàn xã phát động, triển khai thông qua các đợt thi đua sản xuất giỏi trong chăn nuôi, trồng trọt, kinh tế trang trại; đảm nhận hiệu quả công trình “Nâng bước nông thôn - Thắp sáng đường quê”; tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, lụt bão, ứng phó với biến đổi khí hậu; …góp phần xây dựng xã nhà từng bước đạt tiêu chuẩn nông thôn mới.Tổ chức các Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với chủ đề: “Tuổi trẻ Bình Sa sáng tạo, tình nguyện, vì cộng đồng”. Tiếp tục góp phần giữ vững và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
Tiếp bước truyền thống của quê hương, các thế hệ cha anh đi trước, thế hệ thanh niên Bình Sa hôm nay đã làm cháy thêm ngọn lửa nhiệt huyết tạo nên những thành công mới trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Với khẩu hiệu hành động của Đại hội lần này “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, phát triển”, tuổi trẻ Bình Sa đã và đang hành động, cống hiến ngày càng tích cực hơn, nhiều hơn cho quê hương, đất nước. Ngày nay, mỗi đoàn viên thanh niên cần phải tự học hỏi, trang bị kiến thức và vũ khí tự bảo vệ mình trước cuộc cách mạng 4.0 và mặt trái của cơ chế thị trường. Đặc biệt, thanh niên cần đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp để tham gia xây dựng quê hương, làm giàu cho bản thân gia đình và xã hội coi đó là mệnh lệnh từ trái tim, nhu cầu tự thân và khát vọng để ra sức đóng góp vào sự phát triển của quê hương Bình Sa. Thành tích này đã và đang được cán bộ đoàn viên và tuổi trẻ xã nhà báo cáo trước Đại hội Đại biểu đoàn thanh niên xã Bình Sa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thôn Bình Trúc, xã Bình Sa ra mắt mô hình khu dân cư bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới
Xã Bình Sa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022
UBMTTQ Việt Nam xã Bình Sa phát động xây dựng mô hình “khu dân cư bảo vệ mội trường”
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Bình Sa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hướng về Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Bình Sa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Sa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hội nông dân xã Bình Sa, giúp đỡ hội viên thoát nghèo bền vững
Các tin cũ hơn:
Bình Sa nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Tập trung chuẩn bị Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Sa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hội Nông dân xã Bình Sa tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021
Hiệu quả chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân
Diển đàn góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận TQVN xã Bình Sa
Hội người cao tuổi xã Bình Sa phát động “ Tháng hành động vì người cao tuổi” năm 2021
Bàn giao nhà nhân ái cho hội viên cựu TNXP
Cảm xúc của thế hệ trẻ trước ngày Quốc khánh 2/9
Đại hội đại biểu lần thứ V, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Sa nhiệm kỳ 2021- 2026
Ủy ban Mặt trận TQVN xã Bình Sa sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2021
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày