Chi tiết tin
Văn hóa - Xã hội
Đoàn kết là sức mạnh để vượt qua Covid-19
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 24/08/2021 .Lượt xem: 262 lượt.
     Đại dịch Covid-19 đã và đang đe dọa nghiêm trọng an toàn và sức khỏe của nhân dân ta. Xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là với những người dân nghèo. Rất nhiều gia đình đã mất việc làm, hoặc thu nhập rơi vào tình trạng hết sức bấp bênh… Hiện nay, nước ta đang bước vào một giai đoạn đầy thách thức khi dịch bệnh bùng phát trở lại với cường độ mạnh hơn, tốc độ lây nhiễm của chủng mới tăng gấp nhiều lần. Sau những thành công ở những giai đoạn đầu, trong những ngày vừa qua, chúng ta ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày. Đợt bùng phát dịch bệnh lần này rất nguy hiểm do chủng virus mới đang lây lan rất nhanh...Nhưng chính trong thời điểm này, chúng ta tiếp tục được chứng kiến người dân đồng sức, đồng lòng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, sát sao và kịp thời của Nhà nước, của các cấp các ngành. Mỗi địa phương, tổ chức, cá nhân đều có những cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tế để nỗ lực cùng nhau vượt qua và quyết tâm chiến thắng đại dịch.
Ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Đảng, nhà nước ta đã vận dụng và phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để sớm kêu gọi nhân dân đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh tập thể đẩy lùi dịch bệnh. Ngày 30/3/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong Lời kêu gọi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã viết: “Với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Mỗi người dân Việt Nam đang là một chiến sĩ; mỗi phường xã, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình là một pháo đài trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19 ”.
Tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 ngày 27/5/2021, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức, kiều bào ta ở nước ngoài... tham gia đóng góp ủng hộ để toàn dân, toàn quân ta sớm chiến thắng dịch bệnh; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, kiều bào, nhân dân không được lơ là, chủ quan; nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Mỗi người luôn đề cao ý thức với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội; không được chủ quan và quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để sớm dập dịch.
Ngày 05/6/2021, tại lễ phát động và ra mắt ủng hộ qũy vaccine phòng chống Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Trong cuộc chiến chống Covid-19 , sự đồng lòng của nhân dân là chìa khóa mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn”. Thủ tướng cũng đồng thời bày tỏ tin tưởng “Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài”.
Đồng hành cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, nhằm có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Mặt trận Tổ quốc kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách của dân tộc để vượt qua khó khăn, thử thách.
Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ trong việc ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, UBMTTQ Việt Nam xã Bình Sa đã phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân chung tay ủng hộ để có đủ điều kiện mua vaccine tim cho toàn dân để phòng ngừa Covid-19, tính đến nay UBMTTQ xã đã vận động được 40.500.000 ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.
Đợt dịch thứ 4 bùng phát trở lại nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía nam, Thành phố Đà Nẳng. Nhằm chia sẽ khó khăn với bà con đang bị ảnh hưởng của đại dịch, UBMTTQ xã đã phát động kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm và tiền mặt hỗ trợ cho người con Quảng Nam đang giặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẳng; khu cách ly tại xã; điểm chốt chặn. Từ sự đóng góp của các doanh nghiệp, các tổ chức, các mạnh thường quân, bà con Bình Sa đang sinh sống làm ăn trên mọi miền đất nước; nhân dân trên địa bàn xã đã hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá 45 triệu đồng, tiền mặt 47 triệu đồng. Các đoàn thể chính trị-xã hội đã tổ chức bữa cơm nghiã tình tại khu cách ly của xã.
UBND xã đang triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Nghị quyết số 45 của HĐND Tỉnh về hỗ trợ người lao động không giao kết hợp động lao động, một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do địa dịch Covid-19 và hỗ trợ kinh phí có liên quan cho các đối tượng cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

UBMTTQ xã tiếp nhận hàng hỗ trợ của Nhân dân
Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới góp phần kiểm soát hiệu quả không để dịch bùng phát trong cộng đồng. Trong bối cảnh dịch Covid -19 bùng phát trở lại. Địa phương đã triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động để huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tăng cường thông tin tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid -19 (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế). Thông tin về việc yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng theo chỉ đạo của cấp trên và của xã; hạn chế tập trung đông người. Tuyên truyền nhân dân trên địa bàn không nên đi đến các địa phương đang có ca nhiễm Covid-19 cộng đồng. Tuyên truyền, vận động những người đã đến/ở/về từ các địa phương có ca mắc Covid -19 cộng đồng khai báo y tế, thực hiện cách ly tập trung theo quy định.
Có thể thấy rằng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng, Nhà nước ta đã sớm kêu gọi nhân dân quyết liệt, đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh tập thể, quyết tâm cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Từ đó, đã huy động được sức mạnh hưởng ứng, chung tay của mỗi người dân, mỗi cá nhân trong phòng, chống dịch. Chúng ta càng thấy ý nghĩa sâu sắc và giá trị nhân văn lớn lao từ những quyết sách của Đảng và Chính phủ, từ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân… Trong khó khăn, thử thách, những phẩm chất tốt đẹp của người Việt càng tỏa sáng hơn bao giờ hết. Và những phẩm chất ấy sẽ càng củng cố quyết tâm của chúng ta chiến đấu chiến thắng đại dịch./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trung tướng Châu Văn Mẫn thăm và tặng quà cho hộ nghèo xã Bình Sa
Trường tiểu học Trần Phú trao học bổng cho học sinh
UBND xã Bình Sa tổ chức sàn giao dịch việc làm
Bình Sa tổ chúc giải bóng đá Mini
Lãnh đạo địa phương thăm và chúc mừng ngày thầy tuốc Việt Nam
Bình Sa tổ chức đối thoại hộ nghèo, cận nghèo
Bình Sa tập trung huy động nguồn lực để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững
Tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn
Tổ chức đón Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 an toàn, vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình và tiết kiệm
Xã Bình Sa đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh “ Địa điểm thành lập chi bộ Tây Giang - chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Thăng Bình”
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Bình Sa tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19
Tin nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng
Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào lý lịch di tích “ địa điểm thành lập chi bộ đảng đầu tiên của huyện Thăng Bình”
Chi đoàn công an tỉnh Quảng Nam trao qùa tại xã Bình Sa
Bình Sa thực hiện tốt hỗ trợ làm nhà cho đối tượng chính sách
Đài truyền thanh xã Bình Sa với công tác tuyên truyền phòng chống dịch covid-19
Xã Bình Sa tập trung công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19
Học sinh đi học trở lại sau nghĩ dịch covid-19
Bình Sa tuyên truyền đại dịch theo phương châm “ đi từng ngõ, gõ từng nhà”
CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày