Chi tiết tin
Văn hóa - Xã hội
Bình Sa tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 12/08/2021 .Lượt xem: 67 lượt.
     Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 này, Quảng Nam giáp với các tỉnh như Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẳng, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam dịch bùng phát trở lại, có số ca mắc Covid-19 nhiều, do đó Quảng Nam bị ảnh hưởng có nguy cơ cao lây lan trên diện rộng. Trước tình hình đó Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam, Huyện ủy, UBND huyện Thăng Bình đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Coiid-19 của xã đã tập trung quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn vào cuộc, tập trung cao độ, ưu tiên hàng đầu trong thời điểm hiện nay là công tác phòng chống dịch được xác định là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách. Nhằm chia xẻ khó khăn với huyện, UBND huyện Thăng Bình đã ban hành Quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại xã tại trường THCS Chu Văn An để đón người con Bình Sa giặp khó khăn ở vùng có dịch về cách ly tại xã. Đặc biệt ngày 06/8/2021 xã Bình Triều áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covi-19 theo chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 30/3/2020 của Thủ Tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. UBND huyện Thăng Bình đã thành lập điểm kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 của xã Bình Sa (tại thôn Tiên Đỏa), giáp ranh xã Bình Triều để quản lý người ra vào vùng có dịch. Ông Trần Hữu Lự - Trưởng ban công tác mặt trận thôn Tiên Đỏa chia sẻ: “Khi thực hiện tham gia hỗ trợ cùng lực lượng công an, dân quân trực chốt kiểm soát phòng chống dịch Coiv-19 tại điểm chốt chặn tôi mới cảm nhận được hết nỗi vất vả của các anh”.
Bên cạnh đó Ban chỉ đạo của xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới góp phần kiểm soát hiệu quả không để dịch bùng phát trong cộng đồng. Trong bối cảnh dịch Covid -19 bùng phát trở lại, Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền từ xã đến cơ sở, Mặt trận tổ quốc, tổ chức chính trị – xã hội phải thực hiện nghiêm mọi biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất. Địa phương đã triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động để huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tăng cường thông tin tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid -19 (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế). Thông tin về việc yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng theo chỉ đạo của cấp trên và của xã; hạn chế tập trung đông người. Tuyên truyền nhân dân trên địa bàn không nên đi đến các địa phương đang có ca nhiễm Covid-19 cộng đồng. Tuyên truyền, vận động những người đã đến/ở/về từ các địa phương có ca mắc Covid -19 cộng đồng khai báo y tế, thực hiện cách ly tập trung theo quy định.
Công tác vận động nhu yếu phẩm, kinh phí hỗ trợ cho người con Quảng Nam đang giặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh; khu cách ly tại xã; điểm chốt chặn. Trải qua hơn 2 tuần vận động từ sự đóng góp của các doanh nghiệp, các tổ chức, các mạnh thường quân, bà con Bình Sa đang sinh sống làm ăn trên mọi miền đất nước; nhân dân trên địa bàn xã đã hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền mặt và hướng về người dân đang giặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Thông qua UBMTTQ xã và các đoàn thể chính trị - xã hội đã vận động 1,6 tấn hàng (là các nhu yếu phẩm) trị giá gần 32 triệu đồng để chia sẽ cùng bà con tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại khu cách ly của xã hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá trên 52 triệu đồng và tiền mặt trên 60 triệu đồng. Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhiều cá nhân đã hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch.
       
                     Đoàn Thanh niên lo cơm trưa cho khu cách ly                     Lực lượng đang làm nhiệm vụ tại điểm chốt chặn
Về khu cách ly tại xã: Tính đến nay đã có 40 người về cách ly tập trung, thực hiện quy định của UBND tỉnh Quang Nam những người từ vùng dịch về sau khi cách ly tập trung tại xã qua 8 ngày xét nghiệm 2 lần âm tích, thì về cách ly tại nhà 7 ngày, thường xuyên đeo khẩu trang và tuyệt đối không tiếp xúc với người khác kể cả người thân trong gia đình; sau 7 ngày cách ly tại nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày nữa, hạn chế tiếp xúc gần. UBND xã tiếp tục thực hiện đưa người Bình Sa đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh giặp khó khăn về quê với tinh thần chuyến xe nghĩa tình.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả thì Tổ giám sát y tế cộng đồng tại địa phương đóng vai trò hết sức quan trọng, với 26 Tổ giám sát y tế cộng đồng của xã, giám sát chặt chẽ người thực hiện cách ly tại nhà, người về từ vùng có dịch; tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia công tác phòng chống dịch.
Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, nhịp nhàng từ xã đến thôn, tổ và sự hưởng ứng, tinh thần trách nhiệm của người dân hy vọng đại dịch lần này sớm vượt qua để ổn định cuộc sống./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trung tướng Châu Văn Mẫn thăm và tặng quà cho hộ nghèo xã Bình Sa
Trường tiểu học Trần Phú trao học bổng cho học sinh
UBND xã Bình Sa tổ chức sàn giao dịch việc làm
Bình Sa tổ chúc giải bóng đá Mini
Lãnh đạo địa phương thăm và chúc mừng ngày thầy tuốc Việt Nam
Bình Sa tổ chức đối thoại hộ nghèo, cận nghèo
Bình Sa tập trung huy động nguồn lực để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững
Tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn
Tổ chức đón Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 an toàn, vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình và tiết kiệm
Xã Bình Sa đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh “ Địa điểm thành lập chi bộ Tây Giang - chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Thăng Bình”
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tin nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng
Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào lý lịch di tích “ địa điểm thành lập chi bộ đảng đầu tiên của huyện Thăng Bình”
Chi đoàn công an tỉnh Quảng Nam trao qùa tại xã Bình Sa
Bình Sa thực hiện tốt hỗ trợ làm nhà cho đối tượng chính sách
Đài truyền thanh xã Bình Sa với công tác tuyên truyền phòng chống dịch covid-19
Xã Bình Sa tập trung công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19
Học sinh đi học trở lại sau nghĩ dịch covid-19
Bình Sa tuyên truyền đại dịch theo phương châm “ đi từng ngõ, gõ từng nhà”
CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
Xã Bình Sa làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày