Chi tiết tin
Mặt trận đoàn thể
Chung tay hưởng ứng “Quỹ phòng chống Covid-19”
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 28/06/2021 .Lượt xem: 64 lượt.
     Tình hình dịch Covid – 19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhằm góp phần thiết thực trong công tác phòng chống dịch, nêu cao truyền thống “tương thân tương ái”, trong thời gian này cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Bình Sa đã rất tích cực trong công tác huy động cán bộ, đảng viên, các doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn xã chung tay ủng hộ vào “Quỹ phòng chống dịch Covid 19”.
Hửng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngay ngày đầu tiên phát động trong đội ngũ cán bộ, công chức đang làm việc tại UBND xã và các tổ chức chính trị - xã hội đã thu về 8 triệu đồng ủng hộ quỹ Covid-19.
Bà Huỳnh Thị Hai - Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Sa chia sẻ: “Số tiền huy động được trong đội ngũ cán bộ, công chức và các tổ chức chính trị- xã hội ngay trong buổi phát động tuy không lớn, nhưng đã phần nào cho thấy dù trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng do đại dịch, ai cũng gặp khó khăn chung nhưng mỗi người đã chi một khoản nhỏ cho quỹ đã nói lên tình cảm và tinh thần trách nhiệm của mọi người với tinh thần “mình vì mọi người và mọi người vì mình” để cùng chung tay cùng huyện Thăng Bình nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19”.
    
Ảnh: Tại buổi lễ phát động
Trong bối cảnh hiện nay, khi còn nhiều khó khăn, chỉ có nguồn lực tài chính của Nhà nước thôi sẽ không đủ nên rất cần sự chung tay của mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Thời gian vừa qua, đã có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp và người dân hưởng ứng ủng hộ cho “Quỹ phòng chống Covid-19” của địa phương thông qua các kênh khác nhau. Số tiền ủng hộ của mỗi cá nhân đóng góp vào quỹ tuy không lớn nhưng đã tạo sức lan tỏa rất lớn, truyền cảm hứng về tinh thần “tương thân tương ái”.
Những ngày qua, mặc dù thời tiết nắng nóng gây gắt nhưng anh Phan Văn Thái - Trưởng ban mặt trận thôn Châu Khê đã rất tích cực tuyên truyền mạnh mẽ cho người dân trong thôn về ý nghĩa của “Quỹ phòng chống dịch Covid-19” và vận động người dân ủng hộ cho quỹ. Bà Huỳnh Thị Hai – Chủ tịch UBMTTQVN xã cho biết, tính đến ngày 28/6/2021 UBMTTQVN xã đã tiếp nhận được trên 27 triệu đồng cho “Quỹ phòng chống Covid-19”. UBMTTQVN xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi tầng lớp Nhân dân vào quỹ Covid-19.
Chủ trương xã hội hóa chung tay vì “Quỹ phòng chống Covid-19” là một chủ trương ý nghĩa, đúng đắn của Đảng và Chính phủ. Chủ trương này đã và sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của người dân, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể. Thông qua các cuộc vận động như thế này, có thể thấy, trong khó khăn càng thấy rõ “tinh thần tương thân tương ái”, đoàn kết của con người Việt Nam. Đó chính là nguồn sức mạnh toàn dân tộc để góp phần chiến thắng dịch bệnh.
Thiết nghĩ, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Bình Sa nói riêng, Nhân dân huyện Thăng Bình nói chung cần phải đồng sức, đồng lòng, bằng những biện pháp và quyết tâm cụ thể thực hiện tốt “5K” theo khuyến cáo của Bộ y tế và thực hiện nghiêm trong công tác phòng chống dịch theo sự chỉ đọa của các cấp, các ngành để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Bên cạnh đó, để thực hiện mục tiêu sớm đủ vaccine để tiêm miễn phí cho người dân nhằm đạt được sự miễn dịch cộng đồng nên rất cần sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân vào “Quỹ phòng chống Covid-19”. Điều đó thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia, “mình vì mọi người”, cùng gánh vác việc chung. Đây chính là nguồn động lực to lớn để cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch đưa đất nước phát triển./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Bình Sa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hướng về Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Bình Sa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Sa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hội nông dân xã Bình Sa, giúp đỡ hội viên thoát nghèo bền vững
Hướng về Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Sa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Bình Sa nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Tập trung chuẩn bị Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Sa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hội Nông dân xã Bình Sa tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021
Hiệu quả chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân
Diển đàn góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận TQVN xã Bình Sa
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Bình Sa tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền
Ủy ban Mặt trận TQVN xã Bình Sa phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bình Sa thực hiện tốt Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (Khóa XI)
MTTQVN xã Bình Sa tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri
UBMTTQ Việt Nam xã Bình Sa triển khai kế hoạch ứng cử viên tiếp xúc cử tri
Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã Bình Sa khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Hội người cao tuổi xã Bình Sa tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ủy ban nmặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Bình Sa tổ chức hội nghị hiệp thương lần 2
UBMTTQ xã Bình Sa tổ chức hội nghị hiệp thương nhân sự HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 lần thứ nhất
Chương trình “Xuân yêu thương” – trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Sa
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9  
    
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày