Chi tiết tin
Công tác xây dựng chính quyền
Xã Bình Sa sẵn sàng cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 11/05/2021 .Lượt xem: 127 lượt.
     Đến xã Bình Sa, huyện Thăng Bình vào những ngày tháng 5, trên tuyến đường liên thôn, trụ sở UBND xã, trường học, nhà văn hóa thôn được trang hoàng rực rỡ cờ, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Việc tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tuyên truyền nội dung các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015 và các văn bản pháp luật khác về bầu cử; tuyên truyên về quyền bầu cử và ứng cử của công dân, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử... được đẩy mạnh trên hệ thống loa của trạm truyền thanh xã để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, từ đó phát huy quyền làm chủ của mình, mạnh dạn tham gia góp ý, nhận xét đối với các ứng cử viên và đi bỏ phiếu bầu cử vào ngày 23/5/2021.
Bên cạnh đó, Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt sâu rộng các chỉ thị, văn bản hướng dẫn của cấp trên về tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác bầu cử đến tất cả đảng viên ở 10 chi bộ trực thuộc, phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử cũng như nắm bắt dư luận xã hội ở địa bàn nơi cư trú, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy có hướng xử lý những vấn đề bất cập, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến các ứng cử viên... Đồng chí Trần Ngọc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: Ngay sau khi tiếp thu văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử, đồng thời tiến hành các bước chuẩn bị theo đúng trình tự, quy định, ủy ban Bầu cử xã đã lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn để giới thiệu ứng cử vào HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo về cơ cấu, thành phần, tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ theo quy định. Sau hiệp thương lần thứ 3, UBBC xã đã lập danh sách 41 ứng cử viên đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua hội nghị lấy ý kiến cử tri nhận xét, tín nhiệm đối với các ứng cử viên ở tất cả các thôn cho thấy, hầu hết cử tri đều thống nhất, tin tưởng vào những người được giới thiệu ứng cử lần này sẽ làm tròn trách nhiệm của mình và xứng đáng với sự kỳ vọng của cử tri nếu được bầu làm đại biểu HĐND.
Đồng chí Trần Ngọc Thọ cho biết thêm: Xã bình Sa có 5 thôn, với trên 7.139 nhân khẩu. Xã tổ chức thành 6 tổ bầu cử với 4.749 cử tri tham gia bỏ phiếu. Đến nay, mọi công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản đã xong, danh sách chính thức của các ứng cử viên HĐND xã sẽ được ủy ban Bầu cử xã công bố, tổ bầu cử sẽ niêm yết danh sách chính thức của các ứng cử viên HĐND cấp xã. Bắt đầu từ ngày 08 - 10/5/2021, các ứng cử viên sẽ tiếp xúc cử tri tại các thôn để giới thiệu cũng như đưa ra chương trình hành động cụ thể của mình nếu trúng cử. Hiện tại, xã tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, giới thiệu tiểu sử các ứng cử đại biểu trên hệ thống loa truyền thanh để ngày bầu cử được diễn ra thành công.
Song song với đó UBND xã đã có kế hoạch nhằm đảm bảo thực hiện phòng chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch covid-19 phục vụ an toàn cho công tác bầu cử; theo đó, yêu cầu đặt ra là tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn xã kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan tại cộng đồng trước, trong thời gian diễn ra các hoạt động bầu cử, đảm bảo các điểm bầu cử, các hoạt động bầu cử thực hiện đầy đủ khuyến cáo phòng, chống dịch covid-19 của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đảm bảo đầy đủ trang phục phòng chống dịch theo quy định, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt và các hóa chất, vật tư trang thiết bị y tế phòng, chống dịch khác tại tất cả các khu vực bỏ phiếu. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid-19 khi tham gia bầu cử. Huy động lực lượng quân sự, công an và quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự, công tác phòng, chống dịch nhằm góp phần thành công chung cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trên địa bàn xã./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Những quy định về thôn và bầu cử Trưởng thôn ( Theo Quyết định số 20/2019/QĐ-UBND ngày 06/11/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam)
Xã Bình Sa triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2027
Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân xã Bình Sa khóa XIII
Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận TQVN xã Bình Sa ký kết Quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri thị trấn Hà Lam, xã Bình Nguyên và các xã cánh đông huyện Thăng Bình.
Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân xã Bình Sa khóa XIII
Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã Bình Sa khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Xã Bình Sa tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Các tin cũ hơn:
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2021
Ủy ban nmặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Bình Sa tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3
Xã Bình Sa tập trung cho công tác bầu cử
Kiểm tra công tác bầu cử tại xã Bình Sa
Chu đáo, thận trọng, trách nhiệm để tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Kỳ họp thứ 15, HĐND xã Bình Sa khóa XII
Đảng ủy xã Bình Sa công bố quyết định thành lập chi bộ công an
Bình Sa phát huy hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo”
Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân xã Bình Sa khóa XII
Kỳ họp thứ 13, Hội đồng nhân dân xã Bình Sa khóa XII
    
1   2   3  
    
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày