Chi tiết tin
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Bùi Thị Hoàng Vi - Một tấm gương học tốt của chi đội 5C trường tiểu học Trần Phú, xã Bình Sa
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 05/05/2021 .Lượt xem: 93 lượt.
     Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên cả nước. Nhiều trong số đó là các em học sinh những chủ nhân tương lai của đất nước. Bùi Thị Hoàng Vi - học sinh lớp 5C trường Tiểu học Trần Phú xã Bình Sa là một tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” đáng được biểu dương. Nhắc đến tấm gương người tốt,việc tốt của lớp 5C thì không thể không nhắc đến Bùi Thị Hoàng Vi - một học sinh có niềm đam mê học tập, chăm chỉ, tự giác học bài và rất tích cực tham gia vào các hoạt động chung của trường. Ở lớp 5C, từ thầy cô đến các bạn ai cũng yêu mến Hoàng Vi.
Ở lớp, Hoàng Vi luôn chăm chú nghe giảng, tích cực, hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Có gì chưa hiểu, em hỏi cô giáo hoặc các bạn cán sự lớp ngay.
Ở nhà, mỗi khi đi học về, Hoàng Vi luôn tự giác đọc lại bài học ở trên lớp, lấy thêm nhiều ví dụ minh họa để hiểu hơn và nắm kiến thức thật chắc, làm bài tập của các môn đầy đủ. Không chỉ làm bài tập trên lớp mà em còn làm nhưng bài ở trong các sách tham khảo để bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức bổ ích khác, từ cơ bản đến nâng cao.
Trước khi đến lớp, em luôn học bài cũ đầy đủ, ôn tập kiến thức hàng ngày để không bị quên những kiến thức cũ. Chính bởi ý thức học tập tốt mà trong mỗi tiết học trên lớp em luôn rất sôi nổi, hào hứng. Hoàng Vi còn là người khơi dậy sự hào hứng, tinh thần hăng hái thi đua của các bạn học sinh trong lớp. Em luôn đến lớp sớm mỗi ngày để kiểm tra, giúp đỡ, hướng dẫn các bạn những bài Toán, bài tiếng Anh còn chưa hiểu, chưa làm được để các bạn cố gắng vươn lên và tiến bộ hơn trong học tập. Nhờ tinh thần tự giác, chăm chỉ, cần cù, siêng năng, có ý thức trau dồi và rèn luyện, Hoàng Vi đã có được kết quả học tập rất tốt trong học kì I năm học 2020- 2021 vừa qua. Trong lễ sơ kết học kì I, cái tên Hoàng Vi trở nên nổi bật với điểm trung bình học tập các môn là 9,7.
Không chỉ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, Hoàng Vi còn là một học sinh có nề nếp kỷ luật tốt. Em luôn gương mẫu chấp hành tốt nội quy, kỷ luật của trường lớp, luôn đi đầu trong mọi hoạt động nề nếp.Vì vậy, giáo viên chủ nhiệm vô cùng tin tưởng, giao phó cho em làm cán bộ lớp. Hoàng Vi luôn hoàn thành trách nhiệm,vai trò của mình, thường xuyên phối kết hợp với giáo viên chủ nhiệm đôn đốc kiểm tra các bạn ôn tập trước mỗi bài kiểm tra định kì hay học kỳ. Đối với các thầy cô giáo, em luôn ngoan ngoãn, lễ phép.Với bạn bè, em luôn hòa đồng, cởi mở, thân thiện, tạo tiếng cười vui vẻ cho các bạn xung quanh. Chính vì vậy, em luôn được các bạn trong lớp cũng như thầy cô vô cùng yêu mến.

Ảnh: Em Bùi Thị Hoàng Vi (vị thứ 2) nhận huy chương bạc tại hội khỏe phù đổng cấp tỉnh năm học 2020-2021
Xuất sắc trong học tập, gương mẫu trong kỷ luật, một điều nổi bật đáng quý của Hoàng Vi còn được thể hiện ở những hoạt động thi đua của lớp. Hoàng Vi luôn hào hứng, sôi nổi trong mọi hoạt động. Em đã tích cực tham gia các hội thi do trường tổ chức, trong hội thi hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, huyện em luôn đạt giải cao; năm học 2020-2021 em đạt huy chương bạc thi điền kinh hội khỏe phù đổng cấp tỉnh; 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng môn điền kinh hội khỏe phù đổng cấp huyện; bên cạnh đó em luôn cùng các bạn tham gia vệ sinh góp phần tạo không gian xanh – sạch – đẹp – nở hoa.
Trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em chính là học sinh có số bông hoa điểm tốt nhiều nhất của khối 5. Hoàng Vi là hạt nhân tích cực để lan tỏa ý thức học tập, tích cực tham gia các hoạt động tới tất cả các bạn học sinh trong lớp.
Nếu thầy cô, bạn bè yêu mến Hoàng Vi bởi em là trò giỏi, thì có lẽ bố mẹ ở nhà luôn tự hào bởi em là một người con ngoan. Hoàng Vi rất hiếu thảo, biết vâng lời ông bà, bố mẹ. Em luôn biết đồng cảm, chia sẻ với bố mẹ những công việc nhà vừa sức với mình như rửa bát, quét dọn nhà cửa, giặt quần áo...
Bùi Thị Hoàng Vi thực sự là một tấm gương sáng, điển hình cho tinh thần và ý thức học tập, một người trò giỏi, con ngoan. Chúc cho em luôn đạt được mọi ước mơ của mình, mãi mãi là niềm tự hào,tin yêu của thầy cô, gia đình và bè bạn./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Người Bí thư chi bộ tận tụy với công việc
Nâng lên tầm cao mới việc học và làm theo tấm gương của Bác
Những kết quả nổi bật sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW tại xã Bình Sa
Các tin cũ hơn:
Thầm lặng một tấm lòng
Kết quả sau 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở xã Bình Sa
Người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà
Người cán bộ Mặt trận Khu dân cư tiêu biểu
Về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống , thực hiện có hiệu quả xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân
Xã Bình Sa học tập, triển khai chuyên đề năm 2018 về “ Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Trưởng Ban công tác Mặt trận gương mẫu, tận tụy với công việc
Kết quả sau một năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị
Đảng ủy xã Bình Sa tổ chức Hội nghị kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chuyển biến ở Bình Sa về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày