Chi tiết tin
Quốc phòng - An ninh
Công an xã Bình Sa đảm bảo ANTT trước, trong và sau bầu cử
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 28/04/2021 .Lượt xem: 156 lượt.
     Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến ngày bầu cử, lực lượng Công an xã liên tục tăng cường công tác nắm tình hình ANTT, không để các vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn; phân công lực lượng bảo vệ an toàn các cuộc tiếp xúc cử tri, địa điểm niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri, địa điểm bỏ phiếu, thùng phiếu, các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử. Tăng cường lực lượng tấn công truy quét có hiệu quả các loại tội phạm. Tiếp tục giám sát, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, đấu tranh, vô hiệu hóa các hoạt động chống phá bầu cử của số đối tượng chống đối, đối tượng chuyên án, không để chúng có điều kiện hoạt động hoặc liên kết lực lượng nhằm chống phá bầu cử.
Xác định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo An ninh trật tự tại cơ sở, thời gian qua, Công an xã đã phát huy cao độ tinh thần “Khi dân cần, khi dân khó, có Công an”, chủ động, linh hoạt bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tạo được niềm tin trong cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương.
Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã còn chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể làm tốt công tác vận động người dân tham gia phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; thường xuyên thông tin tuyên truyền giáo dục pháp luật và thông tin về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và có biện pháp phòng ngừa tích cực. Thượng úy Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Công an xã cho biết: Khi lực lượng Công an chính quy về nhận nhiệm vụ tại xã đã nhanh chóng ổn định tổ chức, căn cứ theo chức năng nhiệm vụ, phân công cụ thể từng phần việc cho CBCS từ trực ban, trực chiến, tiếp dân,… đến phụ trách địa bàn. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền công tác đảm bảo ANTT phù hợp tính chất đặc điểm của từng thôn. Xây dựng kế hoạch đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tạo sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp Nhân dân, các ngành đoàn thể để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thượng úy Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Công an xã nhận thư khen của giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam
Từ tháng 01/2021 đến nay, Công an xã đã phát hiện, điều tra, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản, đánh bạc...đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật. Song song với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, lực lượng Công an xã đã làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhất là công tác quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng, chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; làm tốt việc cấp CCCD cho công dân. Tổ chức cho các hộ dân ký cam kết “không tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo nổ”; “gia đình không có con em, người thân vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”… Phối hợp với Công an huyện tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm luật về an toàn giao thông đường bộ do vậy tình hình TTATGT trên địa bàn xã được đảm bảo. Lực lượng Công an xã đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể khẳng định, sau khi Công an chính quy về công tác tại xã đã tạo ra một “luồng gió mới” cho địa bàn cơ sở được cấp ủy chính quyền và người dân ghi nhận, tin tưởng. Ông Phan Văn Thái – Bí thư chi bộ thôn Châu Khê cho biết: từ khi lực lượng Công an chính quy về công tác tại địa phương, bà con rất yên tâm về tình hình ANTT. Ông Châu Quang Anh - Chủ tịch UBND xã đánh giá: lực lượng Công an xã đã rất tích cực, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo xã trong công tác đảm bảo ANTT và chủ động giải quyết các công việc liên quan. Từ đó tình hình ANTT trên địa bàn được ổn định, an ninh chính trị được giữ vững, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân rất tin tưởng vào lực lượng Công an.
Theo kế hoạch, lực lượng Công an trên địa bàn xã đã chuẩn bị các phương án, kế hoạch cụ thể phân công lực lượng bảo vệ an toàn các địa điểm niêm yết danh sách ứng cử, bầu cử, danh sách cử tri và các khu vực, địa điểm bỏ phiếu; khẩn trương điều tra, xử lý các vụ phạm pháp xảy ra liên quan đến công tác bầu cử.
Đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước và xã Bình Sa, được tổ chức trong thời điểm có nhiều thuận lợi, cả hệ thống chính trị của xã đang tập trung triển khai và thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV Đảng bộ xã đề ra. Tin tưởng rằng, với sự ra quân đồng loạt của lực lượng Công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra thuận lợi, an toàn và thành công tốt đẹp./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bình Sa tổ chức kết nạp dân Quân
Gặp mặt tiễn đưa thanh niên lê đường nhập ngũ năm 2022
Các tin cũ hơn:
Xã Bình Sa kết nạp lực lượng dân quân mới năm 2021
Công an xã Bình Sa tổng kết tình hình, công tác công an xã năm 2020
UBND xã Bình Sa tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên
Bình Sa tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân
Công bố quyết định và bàn giao chức danh Trưởng Công an xã Bình Sa
Xã Bình Sa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.
Xã Bình Sa khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020
Xã Bình Sa tổ chức Diển đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân
Xã Bình Sa tổ chức gặp mặt, tiển đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019
Ngày hội tòng quân trên quê hương Bình Sa
    
1   2  
    
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày