Chi tiết tin
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thầm lặng một tấm lòng
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 21/09/2020 .Lượt xem: 164 lượt.
     Nhà thơ Tố Hữu đã viết: “Có gì đẹp trên đời hơn thế Người yêu người sống để yêu nhau” Mỗi người đều có một tính cách và quan điểm sống khác nhau, nhưng với anh Hồ Hữu Hải thì: “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.
Mỗi người đều có một tính cách và quan điểm sống khác nhau, nhưng với anh Hồ Hữu Hải thì: “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.
Anh Hồ Hữu Hải sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Bình Sa-Thăng Bình và hiện nay anh sinh sống và làm ăn tại thành phố Hồ Chí Minh. Quê hương đã chịu nhiều mất mát, đau thương trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc mỹ; mãnh đất đầy nắng và cát, khắc nghiệt của thời tiết; luôn chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lũ thường xuyên xảy ra...Chính mảnh đất chịu nhiều gian khổ này đã nuôi dưỡng anh trưởng thành cả về thể chất lẫn tâm hồn và lối sống. Dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng anh đã thành công trên con đường sự nghiệp. Với sự cảm thông và sẻ chia, sự đồng điệu của một trái tim nhân ái, giàu lòng yêu thương và có trách nhiệm cao với cộng đồng nhất là những người dân có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập…
Ấn tượng ban đầu của mọi người khi tiếp xúc với anh là sự nhanh nhẹn, nhiệt tình, sự cởi mở, hồn hậu chân thành của một người đam mê làm công tác từ thiện. Anh quan niệm: “là người con của Bình Sa khi thành đạt ở đất khách quê người thì phải cố giắn cống hiến cho quê hương”. Suy nghĩ ấy, quan niệm ấy thật đáng quý, đáng trân trọng khiến mọi người đều khâm phục.
Sinh ra và lớn lên trên vùng quê nghèo khó, anh Hải thấu hiểu khó khăn của học trò nghèo. Bởi anh cũng từng trải qua những tháng ngày cơ cực. Là một người thành đạt, tuy công việc bận rộn, nhưng anh Hải vẫn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục ở quê nhà. Từ năm 2015 đến nay cứ mỗi kỳ bế giảng năm học các em học sinh đạt thành tích khá của 2 cấp học THPT và TH đều được anh trao phần thưởng, mỗi phần thưởng trị giá 300.000 đồng, những suất học bổng được trao giúp các em học sinh phần nào cảm thấy ấm lòng và tiếp tục phấn đấu trong học tập. Điều đặc biệt là những tân sinh viên của Thăng Bình vào thành phố Hồ Chí Minh học nếu khó khăn anh đều tạo điều kiện giúp đỡ chỗ ở, sách vở, dụng cụ học tập, phương tiện đi lại, đến cả nhận đỡ đầu…

(ảnh: Giấy khen mà anh Hồ Hữu Hải tặng cho các em hoạc sinh)
Không những thế hằng năm đều đặng trong chương trình “tết vì người nghèo” anh vẫn có quà trao tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn… cùng với địa phương chia sẽ khó khăn để bà con ổn định cuộc sống.
Trong đợt đại dịch Covid-19 lần 2 anh là người chủ công đứng ra vận động cộng đồng người con Bình Sa đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ quà, tiền, nhu yếu phẩm để trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng của đại dịch với tổng kinh phí trên 22.500.000 đồng.
Tấm lòng đầy nhân ái, đầy tình người, vì quê hương của anh Hồ Hữu Hải là điều đáng trân trọng. Tấm lòng ấy chính là cửa sổ mang hương vị yêu thương, là cầu nối gắn kết tình cảm giữa con người với con người. Cuộc sống của chúng ta đang cần lắm những nghĩa cử cao đẹp ấm áp tình người để giúp đỡ nhiều người khó khăn, để sưởi ấm bao mảnh đời đang thiếu ăn, thiếu mặc, kém may mắn./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Người Bí thư chi bộ tận tụy với công việc
Nâng lên tầm cao mới việc học và làm theo tấm gương của Bác
Những kết quả nổi bật sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW tại xã Bình Sa
Bùi Thị Hoàng Vi - Một tấm gương học tốt của chi đội 5C trường tiểu học Trần Phú, xã Bình Sa
Các tin cũ hơn:
Kết quả sau 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở xã Bình Sa
Người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà
Người cán bộ Mặt trận Khu dân cư tiêu biểu
Về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống , thực hiện có hiệu quả xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân
Xã Bình Sa học tập, triển khai chuyên đề năm 2018 về “ Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Trưởng Ban công tác Mặt trận gương mẫu, tận tụy với công việc
Kết quả sau một năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị
Đảng ủy xã Bình Sa tổ chức Hội nghị kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chuyển biến ở Bình Sa về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày