Chi tiết tin
Văn hóa - Xã hội
Bình Sa thực hiện tốt hỗ trợ làm nhà cho đối tượng chính sách
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 14/09/2020 .Lượt xem: 145 lượt.
     Là một xã vùng cát nằm phía đông của huyện Thăng Bình, trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, xã Bình Sa đã có nhiều thanh niên hăng hái thoát ly gia đình tham gia kháng chiến, nhiều gia đình trở thành nơi nuôi chứa cách mạng. Trong những năm qua, để tri ân những người con của quê hương đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và những người trở về sau khói lửa chiến tranh, gửi lại một phần thân thể nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, Đảng ủy, UBND xã và các đoàn thể xã Bình Sa quan tâm chăm lo và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người có công.

Ngôi nhà của bà Đặng Thị Đoàn thôn Tiên Đỏa CCCM được xây mới theo Nghị quyết 11
Trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, khát vọng độc lập, tự chủ, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do, sự thống nhất, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh vì độc lập tự do và tiền đồ tươi sáng của dân tộc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta nói chung và hàng trăm người con xã Bình Sa đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Phát huy đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện theo lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh, Bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc với Nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu giúp đỡ họ” những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân xã Bình Sa luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đó vừa là trách nhiệm lớn lao, vừa là tình cảm sâu sắc, đạo lý cao cả. 
Với truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã Bình Sa luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện... Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với các đối tượng người có công với cách mạng được địa phương quan tâm sâu sắc.Toàn xã có 74 thân nhân liệt sĩ; 37 thương binh; 10 bệnh binh; 182 người có công cách mạng; 31 tù đày; 118 Mẹ Việt Nam anh hùng… Cùng với hệ thống chính sách của Trung ương, Tỉnh, Huyện đã kịp thời triển khai thực hiện tốt chính sách cho người có công; các chính sách ưu đãi như trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế, chăm sóc điều dưỡng sức khỏe, hỗ trợ nhà ở… được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đồng thời, địa phương cũng huy động nhiều nguồn lực xã hội để chung tay chăm lo, xoa dịu nỗi đau, mất mát cho những gia đình có công với cách mạng. Thực hiện Nghị quyết số 11/2019/NQ-HĐND ngày 03/10/2019 của HĐND tỉnh Quảng Nam về nhà ở cho ngời có công trong năm 2020 huyện phân bổ cho địa phương xây mới 23 nhà, sửa chữa 44 nhà (xây mới hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà, sửa chữa 20 triệu đồng/nhà), tính đến 31/8/2020 đã triển khai nghiệm thu 18 nhà xây mới, 28 nhà sửa chữa, giải ngân 39 triệu đồng, số nhà còn lại địa phương quyết đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành trong tháng 12/2020; bên cạnh đó kịp thời hỗ trợ cho 271 người có công cách mạng giặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính Phủ với số tiền 406.500.000 đồng. Ngoài ra công tác chăm sóc phần mộ và nghĩa trang liệt sĩ được địa phương rất quan tâm trong thực hiện chính sách đối với người có công, năm 2020 được sự quan tâm của huyện, tỉnh đã đầu tư gần 3,4 tỷ đồng để nâng cấp sửa chữa Nghĩa trang Liệt Sĩ xã, đến nay công trình đã hoàn thành 80% khối lượng.
Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một bộ phận gia đình chính sách và người có công với cách mạng có cuộc sống còn khó khăn do tuổi cao, bệnh nặng… Vì vậy, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xãcần tiếp tục được đẩy mạnh và quan tâm hơn nữa trong thời gian đến./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trung tướng Châu Văn Mẫn thăm và tặng quà cho hộ nghèo xã Bình Sa
Trường tiểu học Trần Phú trao học bổng cho học sinh
UBND xã Bình Sa tổ chức sàn giao dịch việc làm
Bình Sa tổ chúc giải bóng đá Mini
Lãnh đạo địa phương thăm và chúc mừng ngày thầy tuốc Việt Nam
Bình Sa tổ chức đối thoại hộ nghèo, cận nghèo
Bình Sa tập trung huy động nguồn lực để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững
Tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn
Tổ chức đón Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 an toàn, vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình và tiết kiệm
Xã Bình Sa đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh “ Địa điểm thành lập chi bộ Tây Giang - chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Thăng Bình”
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Đài truyền thanh xã Bình Sa với công tác tuyên truyền phòng chống dịch covid-19
Xã Bình Sa tập trung công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19
Học sinh đi học trở lại sau nghĩ dịch covid-19
Bình Sa tuyên truyền đại dịch theo phương châm “ đi từng ngõ, gõ từng nhà”
CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
Xã Bình Sa làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục
Hội đua thuyền truyền thống Xuân Canh Tý – 2020
Bình Sa tổ chức giải bóng chuyền nam Đại hội thể dục thể thao Xã Bình Sa lần thứ IX, năm 2020
Bình Sa chung tay lo Tết cho người nghèo
Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức sinh hoạt hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam
    
1   2   3   4  
    
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày