Chi tiết tin
Văn hóa - Xã hội
Đài truyền thanh xã Bình Sa với công tác tuyên truyền phòng chống dịch covid-19
Tác giả: Châu Phải .Ngày đăng: 01/09/2020 .Lượt xem: 291 lượt.
     Trong những ngày qua, khi chủ trương cách ly, giản cách xã hội theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính Phủ đã mang lại không khí yên ắng tại các vùng quê huyện Thăng Bình, thì hằng ngày tiếng loa truyền thanh cơ sở đã “đánh thức” người dân với những thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tổ biên tập Đài truyền thanh xã tăng cường trách nhiệm, hoạt động cả ngày lẫn đêm
để có chương trình với nội dung phong phú và chất lượng tốt nhất
Là một người có thói quen nghe đài, ông Phạm Ngọc Long, ở tại thôn Bình Trúc, xã Bình Sa thường ngày vẫn giành thời gian chú ý lắng nghe các chương trình phát thanh của đài các cấp phát trên sóng Đài truyền thanh xã. Ngày nào cũng vậy, từ 5 giờ sáng nhạc hiệu của chương trình phát thanh huyện Thăng Bình đã đánh thức ông cùng mọi người dân. Hôm nào do sự cố kỷ thuật hoặc mất điện có thể sẽ bị thức dậy trễ, và hôm ấy đối với ông là một sự thiếu vắng bởi không nghe được tiếng nói quen thuộc của đài các cấp. Theo ông Phạm Ngọc Long, chiếc loa truyền thanh đã trở thành người bạn thân thiết không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là từ khi thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Long cho biết, trong lúc đại dịch đang bùng phát gây xôn xao dư luận và tạo tâm lý hoang mang cho nhiều người dân, thì đối với ông việc chọn lọc thông tin từ các phương tiện thông tin chính thống là hết sức cần thiết. Ngoài theo dỏi thông tin trên truyền hình, báo, đài các cấp, thì những thông tin đài truyền thanh xã cung cấp cũng rất quan trọng; bởi theo ông thì do bận rộn công việc nên có lúc không thể theo dỏi chương trình thời sự của VTV, đài truyền thanh xã đã lựa chọn các khung giờ phù hợp, ngày nào cũng phát từ 3 đến 4 lần để người dân có thể trong lúc làm công việc ngoài đồng ruộng hoặc ở nhà vẫn nghe được thông tin. 
Xác định công tác tuyên truyền là một trong những công tác quan trọng hàng đầu quyết định thành công của công tác phòng chống dịch; ngay từ khi có chủ trương tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 xã Bình Sa đã tập trung công tác tuyên truyền, trong đó đặc biệt chú trọng phát huy vai trò và hiệu quả hoạt động của Đài truyền thanh xã. Trước đây khi chưa xảy ra dịch bệnh, Đài truyền thanh xã tổ chức tiếp sóng chương trình phát thanh của đài các cấp 2 buổi trên ngày và phát chương trình phát thanh địa phương mỗi tuần 01 chương trình vào sáng và chiều thứ bảy. Từ khi dịch covid-19 bùng phát, Đài truyền thanh xã đã tăng thời lượng phát sóng, tiếp sóng Đài truyền thanh huyện vào các khung giờ: 5 giờ, 11 giờ và 17 giờ 35 hằng ngày. Bên cạnh đó Đài truyền thanh xã đã xây dựng chương trình phát thanh tuyên truyền phòng chống dịch covid-19. Với phương châm: “ mưa dầm thấm lâu”, Ban biên tập Đài truyền thanh xã tổng hợp các thông tin, các văn bản có nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 để biên tập chương trình và phát thường xuyên trên sóng đài truyền thanh xã vào các khung giờ: 9 giờ 30, 14giờ 30 và 17 giờ hằng ngày. Ngoài ra, xã còn bố trí loa tuyên truyền lưu động để tuyên truyền tại các khu vực chợ và tập trung dân cư trên địa bàn xã. Trao đổi với chúng tôi, bà Huỳnh Thị Hai, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN xã Bình Sa đã đánh giá cao tác dụng của Đài truyền thanh cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Bà Huỳnh Thị Hai chia xẻ: để làm tốt công tác phòng chống dịch, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, vận dộng nhân dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch là hết sức cần thiết. Chính vì thế Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc cùng với các tổ chức đoàn thể đã phối hợp với Đài truyền thanh xã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền; thường xuyên cung cấp thông tin về Tổ biên tập Đài truyền thanh xã để xây dựng chương trình. Từ đó Đài truyền thanh xã đã phát huy được hiệu quả hoạt động với nhiều chương trình phong phú, nội dung thiết thực.

Phối hợp tuyên truyền lưu động tại các khu dân cư
Là một đài truyền thanh cơ sở, phương tiện phục vụ còn hạn chế, nhất là con người làm công tác truyền thanh chưa qua đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, trong đó Tổ biên tập Đài truyền thanh xã được UBND xã thành lập và tạo điều kiện tốt nhất để hoạt động. Trong lúc toàn xã hội đang tập trung công tác chống dịch, thì Tổ biên tập đài truyền thanh xã lại càng tăng cường trách nhiệm, hoạt động cả ngày lẫn đêm để có chương trình với nội dung phong phú và chất lượng tốt nhất chuyển tải đến mọi người dân. Tuy nhiên cái khó nhất của Tổ biên tập chương trình đó là thông tin còn hạn chế, chính vì thế các thành viên Tổ biên tập phải cập nhật thông tin kịp thời từ nhiều nguồn thông tin chính thống như Cổng thông tin Bộ Y tế, các báo, đài cấp trên và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, từ đó tổng hợp, biên tập, ghi âm chương trình và hoàn chỉnh để phát thanh kịp thời, mỗi ngày ít nhất một chương trình, đảm bảo thông tin không trùng lắp. Những thông tin được Tổ biên tập Đài truyền thanh xã ưu tiên đó là các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn có liên quan đến công tác phòng chống dịch, thông tin về tình hình dịch bệnh, những dấu hiệu nhận biết và cách phòng chống theo khuyến cáo của Bộ y tế, những gương người tốt việc tốt xuất hiện trong mùa dịch… Những nội dung và phương thức tuyên truyền qua sóng Đài truyền thanh xã đã thật sự tác động đến ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân. Thông qua các chương trình phát trên Đài truyền thanh xã và tuyên truyền lưu động tại các khu vực tập trung dân cư, nhân dân đã nâng cao ý thức tự bảo vệ trước đại cịch Coviod-19, tự giác chấp hành các chủ trương của Đảng, Chính Phủ và Ban chỉ đạo các cấp. Theo ông Châu Quang Anh, Chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Bình Sa, những kết quả bước đầu trong công tác phòng chống dịch tại địa phương có một đóng góp hết sức quan trọng của Đài truyền thanh xã. Ông Châu Quang Anh cho biết: Thực hiện theo chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch, xã Bình Sa đã thành lập các Tổ công tác, trong đó có Tổ tuyên truyền của xã và các Tổ giám sát tuyên truyền phòng chống dịch tại cộng đồng. Tổ tuyên truyền của xã đã tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đặc biệt là Đài truyền thanh xã đã phát huy tốt hiệu quả hoạt động. Xã đã tạo điều kiện một cách tốt nhất cho Đài truyền thanh xã, kể cả con người và trang thiết bị nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của công tác phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện nhiệm vụ của địa phương. 
Dịch bệnh Covid-19 còn diển biến hết sức phức tạp. Cuộc chiến với đại dịch còn kéo dài. Hơn lúc nào hết, những người làm công tác truyền thanh cơ sở như xã Bình Sa sẽ phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo để tiếng loa truyền thanh tiếp tục trở thành một “vũ khí” đẩy lùi dịch bệnh./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trung tướng Châu Văn Mẫn thăm và tặng quà cho hộ nghèo xã Bình Sa
Trường tiểu học Trần Phú trao học bổng cho học sinh
UBND xã Bình Sa tổ chức sàn giao dịch việc làm
Bình Sa tổ chúc giải bóng đá Mini
Lãnh đạo địa phương thăm và chúc mừng ngày thầy tuốc Việt Nam
Bình Sa tổ chức đối thoại hộ nghèo, cận nghèo
Bình Sa tập trung huy động nguồn lực để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững
Tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn
Tổ chức đón Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 an toàn, vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình và tiết kiệm
Xã Bình Sa đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh “ Địa điểm thành lập chi bộ Tây Giang - chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Thăng Bình”
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Bình Sa tập trung công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19
Học sinh đi học trở lại sau nghĩ dịch covid-19
Bình Sa tuyên truyền đại dịch theo phương châm “ đi từng ngõ, gõ từng nhà”
CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
Xã Bình Sa làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục
Hội đua thuyền truyền thống Xuân Canh Tý – 2020
Bình Sa tổ chức giải bóng chuyền nam Đại hội thể dục thể thao Xã Bình Sa lần thứ IX, năm 2020
Bình Sa chung tay lo Tết cho người nghèo
Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức sinh hoạt hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam
Khánh thành bia tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại các hầm bí mật trên địa bàn thôn Châu Khê, xã Bình Sa
    
1   2   3   4  
    
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày