Chi tiết tin
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 28/02/2020 .Lượt xem: 175 lượt.
     Ngoài việc làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ trong gia đình hỗ trợ chồng xây dựng mô hinh kinh tế, chị còn là một cán bộ Hội đam mê công việc, cống hiến hết mình cho công tác Hội và phong trào Hội phụ nữ của địa phương. Chị là Trần Thị Phượng - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bình Sa, huyện Thăng Bình.
Chị Trần Thị Phượng (PCT Hội PN xã) sinh năm 1981, năm 2005 chị kết hôn với anh Huỳnh Văn Sơn ở tại thôn Bình Trúc, xã Bình Sa, năm 2011 chị được hội viện phụ nữ tín nhiệm bầu vào BCH Hội LHPN xã và bầu giữ chức Phó Chủ tịch cho đến nay. Gắn bó với công tác phụ nữ chị luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, thực hiện tốt vai trò của người cán bộ Hội, tích cực vận động chị em hội viên, phụ nữ hưởng ứng các phong trào do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và địa phương phát động, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, phụ nữ của xã.
Toàn xã có trên 1500 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt ở 5 chi hội. Tổng số hộ nghèo theo chuẩn quốc gia năm 2019 có 68 hộ (chiếm tỷ lệ 3,56%), hộ cận nghèo có 28 hộ (chiếm tỷ lệ 1,59%). Đa số chị em phụ nữ là lao động tự do, sống chủ yếu nông nghiệp thu nhập bấp bênh... nỗi lo cơm áo gạo tiền, cuộc sống mưu sinh khiến nhiều chị em không mấy quan tâm hoặc ít mặn mà tham gia các hoạt động của Hội. Vì vậy, việc thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội gặp rất nhiều khó khăn. Trước thực trạng đó, chị Phượng luôn trăn trở, tìm tòi đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt, làm sao phải xây dựng được một mô hình hiệu quả nhất để thu hút được đông đảo chị em tham gia, giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn giải quyết việc làm, cải thiện và ổn định cuộc sống.
Chị và Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã họp để tìm ra giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác Hội xây dựng nhiều mô hình câu lạc bộ như: gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; xóa đói giảm nghèo; giúp nhau làm giàu chính đáng....Bên cạnh đó Hội còn tổ chức nhiều lớp đào tạo nghề ngắn hạn, nên từ đó phong trào hội viên giúp nhau làm giàu được phát động sâu rộng và được cán bộ, hội viên nhiệt tình hưởng ứng.
Không những với công việc xã hội với trách nhiệm gia đình chị là người phụ nữ đảm đang trong gia đình. Chị Phượng cho biết, đối với chị thì gia đình và công việc đều quan trọng. Chị không bao giờ để công việc cơ quan ảnh hưởng đến gia đình hay ngược lại. Vì vậy, chị luôn biết cách sắp xếp thời gian, công việc một cách hợp lý để vừa có thể chu toàn công việc của Hội, vừa có thể dành thời gian chăm sóc cho tổ ấm của mình, lo toan, thu vén, quán xuyến mọi việc trong gia đình.

Vười hoa cúc gia đình chị cung cấp ra thị trường năm 2019
Bước ngoặc trong cuộc sống gia đình chị bước sang trang mới là vào năm 2015 chồng chị anh Huỳnh Văn Sơn từ việc tham gia lớp đào tạo nghề ngắn hạn “trồng hoa” do Hội Nông dân xã tổ chức, sau khóa học vợ chồng chị bắt tay vào trồng hoa, bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế cao. Những loại hoa của vợ chồng anh, chị trồng được bà cao nhân dân và thị trường ưa chuận, các loại hoa của anh chị trồng trong mỗi dịp tết, lễ đều bán hết thu về khỏa lợi nhận khá cao. Bình quân mỗi năm trừ chi phí anh chị có lãi khoản 70 triệu đồng, riêng năm 2019 lợi nhận thu về được 100 triệu đồng. Gia đình anh chị có cơ ngơi đoàn hoàn, các con học giỏi, nhiều năm liều gia đình chị được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã.
Với những nỗ lực và kết quả đạt được của mình, chị Phượng được các cấp Hội tặng nhiều giấy khen, trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, là gương điển hình “Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà”./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Người Bí thư chi bộ tận tụy với công việc
Nâng lên tầm cao mới việc học và làm theo tấm gương của Bác
Những kết quả nổi bật sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW tại xã Bình Sa
Bùi Thị Hoàng Vi - Một tấm gương học tốt của chi đội 5C trường tiểu học Trần Phú, xã Bình Sa
Thầm lặng một tấm lòng
Kết quả sau 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở xã Bình Sa
Các tin cũ hơn:
Người cán bộ Mặt trận Khu dân cư tiêu biểu
Về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống , thực hiện có hiệu quả xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân
Xã Bình Sa học tập, triển khai chuyên đề năm 2018 về “ Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Trưởng Ban công tác Mặt trận gương mẫu, tận tụy với công việc
Kết quả sau một năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị
Đảng ủy xã Bình Sa tổ chức Hội nghị kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chuyển biến ở Bình Sa về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày