Chi tiết tin
Quốc phòng - An ninh
Ngày hội tòng quân trên quê hương Bình Sa
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 19/02/2019 .Lượt xem: 363 lượt.
     Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của công tác quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần tăng cường sức mạnh của LLVT nhân dân. Nhiều năm qua, Đảng ủy- UBND xã Bình Sa luôn chú trong hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân. Ngày thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay thực sự là ngày hội tòng quân, ngày hội toàn dân có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc.
Năm nào cũng vậy, ngày tiễn đưa các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ, Bình Sa tràn ngập cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, làm cho không khí ngày hội tòng quân thêm tưng bừng phấn khởi. Đông đảo cán bộ các ban ngành đoàn thể, thân nhân, gia đình, bạn bè…có mặt tiễn đưa các thanh niên lên đường, sau gặp mặt do UBND xã tổ chức những cái bắt tay thật chặt, những lời động viên chân tình, những ánh mắt nụ cười chan chứa tình cảm, làm không khí buổi lễ trang nghiêm mà xúc động, ấm áp tình đồng chí, tình gia đình, tình quân dân…
Năm nay Bình Sa tiễn đưa 16 thanh niên ưu tú đại diện cho hàng chục thanh niên vinh dự lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Được sự quan tâm, động viên của gia đình, của lãnh địa phương, các thanh niên đã xác định rõ trách nhiệm và nghĩa vụ với quê hương, đất nước, tham gia quân ngũ là được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn, khi xuất ngũ, cơ hội việc làm sẽ chắc chắn hơn và sẽ đóng góp cho sự phát triển của quê hương.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đăng kí, quản lí nguồn, sơ khám, khám tuyển chặt chẽ nên chất lượng thanh niên nhập ngũ đợt này đảm bảo được các tiêu chí về sức khỏe, chính trị, văn hóa, đạo đức. Trong 16 thanh niên nhập ngũ hầu hết các thanh niên là đoàn viên ưu tú và có chiều hướng phát triển. Các hoạt động thăm hỏi, động viên góp phần giúp thanh niên và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc, quân đội và địa phương; khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm vinh dự, tự hào và ý thức, trách nhiệm trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Nét nổi bật nhất năm nay là các thôn đã tổ chức tốt các hoạt động thăm, tặng quà, giao lưu văn nghệ, kịp thời động viên, cổ vũ các thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc, đây chính là sự quan tâm chia sẽ động viên và thể hiện tình cảm sâu sắc của địa phương đối với gia đình của những thanh niên và các thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liên do Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. 
Đối với các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tham gia ngày hội tòng quân, mỗi người như quên đi tâm lý chuẩn bị xa nhà, xa quê hương, thay vào đó là niềm hạnh phúc, tự hào khi được góp một phần công sức tham gia vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Người thân của thanh niên nhập ngũ và cán bộ, nhân dân địa phương thể hiện sự tự hào khi chứng kiến con em của quê hương với tinh thần và khí thế cách mạng tiếp bước cha anh viết tiếp những trang sử mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước... 
Tạm biệt quê nhà, gia đình, bạn bè, những chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Bình Sa anh hùng, vững tâm lên đường, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Ở quê nhà chúng tôi tiếp tục giỏi mắt theo từng bước chân của các bạn, khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương chúng ta cùng viết tiếp ca khúc khải hoàn, viết nên trang sử vẻ vang, niềm tự hào của thanh niên Bình Sa anh hùng trong quá khứ hào hùng chống giặc ngoại xâm cũng như trong hòa bình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Hình ảnh minh họa
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bình Sa tổ chức kết nạp dân Quân
Gặp mặt tiễn đưa thanh niên lê đường nhập ngũ năm 2022
Công an xã Bình Sa đảm bảo ANTT trước, trong và sau bầu cử
Xã Bình Sa kết nạp lực lượng dân quân mới năm 2021
Công an xã Bình Sa tổng kết tình hình, công tác công an xã năm 2020
UBND xã Bình Sa tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên
Bình Sa tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân
Công bố quyết định và bàn giao chức danh Trưởng Công an xã Bình Sa
Xã Bình Sa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.
Xã Bình Sa khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Bình Sa tổ chức khám sức khỏe gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Mùa Xuân và Tuổi trẻ
Thanh niên Bình Sa náo nức chuẩn bị tòng quân
Xã Bình Sa tổng kết thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Bình Sa tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1/2015
Công an xã Bình Sa tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2014
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày