Chi tiết tin
Quốc phòng - An ninh
Thanh niên Bình Sa náo nức chuẩn bị tòng quân
Tác giả: Nguyễn Văn Long .Ngày đăng: 23/02/2018 .Lượt xem: 380 lượt.
     Trong không khí se lạnh của những ngày đầu xuân, cũng là lúc các thôn tổ chức gặp gỡ các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí hết sức cởi mở, ấm áp, chân tình. Các thanh niên cho biết: “Trúng tuyển nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự lớn đối với bản thân từng thanh niên và gia đình”.
Phát huy truyền thống quê hương Bình Sa anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống pháp và chống mỹ; nhiều năm xã nhà luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ AN-QP, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, trong đó có công tác chọn gọi thanh niên nhập ngũ. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, sự phối hợp của các Ban, Ngành, Đoàn thể từ xã đến thôn, đã làm tốt công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân về thực hiện nghĩa vụ quân sự. Xác định nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, để làm tốt công tác khám tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2018, ngay từ khi có chỉ tiêu giao, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tiến hành công tác đăng ký, quản lý nguồn lực, tổ chức chu đáo từ khâu thâm nhập, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm công khai dân chủ, công bằng và đúng pháp luật. 
Trước khi thanh niên lên đường các thôn đã tổ chức giao lưu, gặp mặt để mỗi bạn trẻ thêm niềm tự hào, lòng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các thôn đã tổ chức thăm hỏi động viên thanh niên lên đường chu đáo, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm với những người con của quê hương lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua 43 năm thống nhất đất nước, 32 năm đổi mới, Đảng ta đã lãnh đạo lèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, chống thù trong giặc ngoài, giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của bọn thực dân đế quốc, tạo nên những truyền thống chiến công hiển hách của “Bộ đội Cụ Hồ”, từ chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẩy năm châu chấn động địa cầu”, cho đến đại thắng mùa xuân năm 1975, đất nước thống nhất, non sông thu về một mối. Ngày nay trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước, chúng ta đạt được nhiều kết quả và những thành tựu rực rỡ trên các mặt kinh tế, văn hóa xã hội, giáo dục đào tạo, Quốc phòng - an ninh, các mối quan hệ ngoại giao không ngừng được củng cố và mở rộng, thế và lực của Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển mạnh và có uy tín cao trên trường thế giới. Đạt được những thành quả đó càng thể hiện sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng trong lãnh đạo thực hiện 02 nhiệm vụ chiến lược : Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Kế thừa truyền thống của dân tộc Việt Nam anh hùng, tiếp tục góp phần thực hiện có hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc đã trở thành nhiệm vụ và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân, nhất là tầng lớp thanh niên. Trong hai cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta, lớp lớp thanh niên yêu nước đã hăng hái lên đường làm tròn nhiệm vụ của mình đối với đất nước, góp phần làm nên những chiến thắng lẫy lừng, đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Nhiều tấm gương dũng cảm sáng ngời đã không tiếc máu xương làm rạng danh truyền thống Quân đội Việt Nam anh hùng.
Ngày nay, đất nước đã hòa bình độc lập. Bên cạnh những thành tựu tích cực của công cuộc đổi mới đất nước, các thế lực thù địch vẫn luôn âm mưu phá hoại sự ổn định của đất nước ta. Chính vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần ổn định chính trị-xã hội, phát triển nền kinh tế, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.
Xã Bình Sa chúng ta trong những năm qua, liên tục mỗi năm đều tổ chức tốt các đợt tuyển chọn thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, đã có hàng trăm thanh niên lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự trở về địa phương làm những công dân tốt, sống, sinh hoạt có ích cho địa phương, cho xã hội. Năm nay 11 thanh niên là những thanh niên ưu tú, tiêu biểu được Hội đồng nghĩa vụ quân sự tuyển chọn để vào phục vụ công tác trong quân đội, trong đó 100% các bạn đều là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Điều phấn khởi và khích lệ nhất là chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ của xã nhà có chất lượng khá cao và toàn diện, các em sẽ là những chiến sĩ, những quân nhân cách mạng, mang bản chất tốt đẹp của người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. 
Các em thân mến !
Bước đầu các em được sống và học tập trong môi trường quân ngũ với các sinh hoạt mới, tất nhiên sẽ có nhiều bỡ ngỡ với những điều lệnh, điều lệ kỷ luật quân đội, với các qui định chặt chẽ về thời gian, giờ giấc. Nhưng bù lại các em được giáo dục, rèn luyện, được trang bị những kiến thức quân sự cơ bản, cần thiết để gánh vác nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng, quân đội và nhân dân tin tưởng giao cho. Chúng tôi mong rằng ngay từ bây giờ các em cần phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình, phấn đấu trở thành người quân nhân gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ” để không phụ lòng tin của Đảng, chính quyền địa phương và gia đình mình. Chúng tôi tin tưởng rằng sau 24 tháng được rèn luyện ở môi trường Quân đội, sẽ là hành trang rất hữu ích cho các em, các em sẽ là những người công dân tốt, sẽ là cán bộ công nhân viên, công nhân của các cơ quan, nhà máy, là lực lượng nòng cốt trong tham gia xây dựng, bảo vệ, cũng cố tiềm lực quốc phòng ở địa phương sau này.
Với khẩu hiệu hành động “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”; “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ các em hãy sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần, không ngaị gian lao, khó nhọc thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công.
Tiễn con đi trong niềm thương nhớ.
Mẹ một lòng dõi mắt theo con.
Chiến thắng của con làm vui lòng mẹ.
Con chưa về khi Tổ quốc chưa yên.
Các bạn hãy yên tâm lên đường làm nhiệm vụ của mình, trên từng bước đường đi của các em, những người mẹ, người chị, người anh ở quê nhà vẫn dõi theo từng bước đi của các em; ở tại địa phương chúng tôi sẽ là hậu phương vững chắc để các em an tâm tay súng của mình. Nhằm làm rạng danh cho non sông đất nước, để xứng đáng với quê hương Bình Sa anh hùng. Thực hiện lời dạy của Bác: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵng sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng”.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bình Sa tổ chức kết nạp dân Quân
Gặp mặt tiễn đưa thanh niên lê đường nhập ngũ năm 2022
Công an xã Bình Sa đảm bảo ANTT trước, trong và sau bầu cử
Xã Bình Sa kết nạp lực lượng dân quân mới năm 2021
Công an xã Bình Sa tổng kết tình hình, công tác công an xã năm 2020
UBND xã Bình Sa tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên
Bình Sa tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân
Công bố quyết định và bàn giao chức danh Trưởng Công an xã Bình Sa
Xã Bình Sa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.
Xã Bình Sa khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Bình Sa tổng kết thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Bình Sa tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1/2015
Công an xã Bình Sa tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2014
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày