Chi tiết tin
Tin tức của huyện
Bình Sa đón nhận quần thể "cây di sản Việt Nam"
Tác giả: Văn Toàn - Trung Thực .Ngày đăng: 23/05/2017 .Lượt xem: 524 lượt.
     Sáng ngày 25/12, Ủy ban nhân dân xã Bình Sa đã tổ chức lễ đón nhận và gắn bia "cây di sản Việt Nam" đối với quần thể 3 cây thị thuộc thôn Châu Khê do hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận.
Bia công nhận "cây di sản Việt Nam" đối với quần thể 3 cây thị
      Quần thể 3 cây thị đều nằm trong khuôn viên của Tiền hiền làng Tiên Châu xã Bình Sa. Với tán lá tỏa rộng, chu vi mỗi thân cây gần 4 mét, chiều cao khoảng 20 mét, trong đó, cây lâu năm nhất tính đến thời điểm hiện nay gần 250 tuổi. Theo các bậc cao niên trong làng, vào thế kỉ 18, dân làng đã xây dựng nhà thờ tiền hiền làng để tưởng nhớ công ơn của các bậc tiền nhân đã có công khai khẩn vùng đất này. Trong khoảng thời gian này, 3 cây thị cũng lần lượt được trồng thể hiện sự gắn kết cộng đồng. Trải qua lịch sử hàng trăm năm, mặc dù đình làng tiền hiền đã được trùng tu nhiều lần, nhưng quần thể 3 cây thị vẫn được người dân chăm sóc và giữ nguyên hiện trạng. Bên cạnh giá trị sinh học, quần thể 3 cây thị tại tiền hiền làng Tiên Châu có ý nghĩa lịch sử và văn hóa, khơi dậy tinh thần yêu quê hương đất nước qua các thế hệ của cộng đồng dân cư nơi đây.
Nguồn tin: thangbinh.quangnam.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công văn về việc đảm bảo các điều kiện thực hiện biện pháp phong tỏa để thiết lập vùng cách ly khu vực có nguy cơ rất cao lây nhiễm Covid-19
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày