Di tích lịch sử - Văn hóa
Chi bộ Tây Giang – Chi bộ Đảng đầu tiên được xếp hạng di tích
Trong thời điểm Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Bình Sa cùng với nhân dân cả nước ra sức đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, thì một tin vui đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã nhà đó là UBND Tỉnh Quảng Nam đã có Quyết định số 2256/QĐ-UBND ngày 09/8/2021 về việc xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với “Địa điểm thành lập Chi bộ Tây Giang – Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Thăng Bình”, đây là niềm vinh dự tự hào không chỉ đối với địa phương mà cũng là niềm vui chung của huyện Thăng...
Chi tiết
Xã Bình Sa đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh: Mộ Tiền hiền làng Tiên Châu
Sáng ngày 09/01/2021, UBND xã Bình Sa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh mộ Tiền hiền làng Tiên Châu.
Chi tiết
Vài nét về Di tích lịch sử cấp tỉnh: Mộ Tiền hiền làng Tiên Châu
Ngày 16/7/2020, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 1903/QĐ-UBND xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với di tích: Mộ Tiền hiền làng Tiên Châu, xã Bình Sa. Đây là sự ghi nhận xứng đáng về giá trị của công trình kiến trúc cổ và công lao của các bậc Tiền nhân đối với lịch sử hình thành và phát triển làng xã vùng đất Quảng Nam.
Chi tiết
MÙA CHẠP MẢ
Lễ “Tảo mộ”, hay còn gọi là “ Chạp mả” là một sinh hoạt vừa mang tính tâm linh để tưởng nhớ cội nguồn, tổ tiên ông bà, vừa là một sinh hoạt mang nét đẹp văn hóa sâu sắc. Đây là dịp để con cháu các dòng tộc dầu đi đâu, ở đâu cũng hướng về tổ tiên ông bà, tưởng nhớ công ơn của các bậc tiền nhân; đồng thời là dịp để gặp gỡ, thắt chặc tình huyết thống, và nói theo cách nói dân gian là để “ Biết họ biết hàng”.
Chi tiết
Liên kết web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân xã Bình Sa
Trụ sở: Thôn Bình Trúc I, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353. 873.157
Email: binhsa.thangbinh@quangnam.gov.vn
Thiết kế bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày